Welcome to Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Hoàng

Saturday
Sep 21st
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home


Mỹ tiết lộ kho vũ khí hạt nhân

Mỹ tiết lộ kho vũ khí hạt nhân
Mỹ tiết lộ kho vũ khí hạt nhân

Lần đầu tiên Mỹ công bố số lượng vũ khí nguyên tử, vén bức màn bí mật nhằm củng cố nỗ lực giải trừ hạt nhân.> Nga - Mỹ ký hiệp ước hạt nhân lịch sử> Trung Quốc công khai chiến lược hạt nhân

Lầu Năm Góc hôm qua cho biết họ có 5.113 đầu đạn hạt nhân, giảm 84% so với thời kỳ đỉnh cao năm 1967. Khi bức tường Berlin sụp đổ, lượng đầu đạn này là 22.217, Reuters cho hay.

"Mỹ đang chứng tỏ sự minh bạch. Đây là một phần trong cam kết của chúng tôi nhằm củng cố nỗ lực giải trừ vũ khí hủy diệt hàng loạt và kiểm soát vũ khí tốt hơn", quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc nói.

Con số trên bao gồm lượng đầu đạn đã triển khai, đang ở trong kho và số đầu đạn bất hoạt, nhưng không tính đến "hàng nghìn" đầu đạn đã qua thời gian sử dụng và đang chờ hủy.

Vị quan chức này từ chối tiết lộ đánh giá của Mỹ về kho vũ khí của Nga và kêu gọi Trung Quốc tăng cường tính minh bạch về kho vũ khí hạt nhân.

Công bố này trùng với thời điểm Ngoại trưởng Mỹ Rodham Clinton phát biểu trước Liên Hợp Quốc về nỗ lực ngăn ngừa sự lan tràn của vũ khí nguyên tử trên toàn cầu, AP cho hay.

Giới phân tích cho rằng với việc công bố số liệu về kho vũ khí nguyên tử, Washington đang muốn chứng tỏ rằng họ cắt giảm vũ khí để thuyết phục các nước khác tăng cường việc ngăn ngừa phổ biến vũ khí hủy diệt.

Tuyên bố trên được đưa ra chưa đầy một tháng sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố chính sách mới về vũ khí nguyên tử và ký hiệp ước mang tính lịch sử về cắt giảm hạt nhân với Nga.

Ngọc Sơn

 

NGẮM SƯ TỬ XƠI MỒI NGAY NẮP CAPÔ

NGẮM SƯ TỬ XƠI MỒI NGAY NẮP CAPÔ

Ngắm sư tử xơi mồi ngay nắp capô

Bốn du khách ngồi trên chiếc xe jeep thót tim khi con sư tử nhảy lên đầu xe ôtô của họ và chén bữa trưa. Vườn thú ở Australia đã tạo nên không gian gần gũi nhưng rất an toàn để du khách có thể ngắm các loài thú hung dữ.

Sư tử nhảy chồm lên mui xe ăn bữa trưa trước ánh mắt thích thú của du khách. Ảnh: Barcroft.

Xem sư tử giương nanh vuốt và xơi mồi ngay trước mắt là một trong những màn hấp dẫn tại vườn thú Werribee Open Range ở Melbourne, Australia. Theo Daily Mail, các nhân viên đặt một tấm kính ngăn đôi chiếc xe, phần sau xe nằm trong phòng an toàn trong khi mui xe đặt trong chuồng thú. Nhờ tấm kính này, du khách được thoải mái ngắm sư tử chỉ cách gang tấc.

Đây là cơ hội để du khách mặt đối mặt với sư tử. Ảnh: Barcroft.

Cô Robyn Price, đến vườn thú cùng chồng và 3 đứa con nhỏ, tâm sự: "Thật ngạc nhiên. Bạn không thể nhìn thấy tấm kính ở đó". Chồng cô, David cũng rất thích thú với ý tưởng này: "Tôi chắc những con sư tử nghĩ rằng bọn trẻ là miếng mồi của chúng. Những đứa trẻ cố gắng chạm vào gần con thú dữ. Đây là một ý tưởng rất tuyệt vời. Tôi chưa bao giờ được tới gần chúng như vậy".

Bạn sẽ cảm thấy sư tử to lớn đến mức nào khi đối diện với chúng. Ảnh: Barcroft.

Một khách tham quan khác chia sẻ: "Bạn không nhận ra sư tử to lớn cỡ nào cho đến khi chúng nhìn chằm chằm vào bạn. Tôi phải hỏi các nhân viên về tấm kính vững chắc đến mức nào trước khi cảm thấy có thể ngồi ở đó. Khi xem, những cảm xúc sợ hãi, hào hứng và vui thích xen lẫn nhau".

Em bé thích thú chạm vào sư tử qua lớp cửa kính. Ảnh: Barcroft.

Chiếc xe jeep được tấm kính chia đôi, giúp khách tham quan được trải nghiệm những cảm giác mới lạ. Ảnh: Barcroft.

Những con thú này không biết chúng đang bị camera giấu trong khúc gỗ quay trộm. Ảnh: Barcroft.

Hoài Vũ

Trang 166 of 166

Tìm kiếm trên site

Hỗ trợ trực tuyến

Luật Sư Hoàng
Hotline : 0918 254 000
Quỳnh Nga

Quảng Cáo