Welcome to Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Hoàng

Sunday
Jul 21st
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Nghệ thuật

Nghệ Thuật

Lý Nhã Kỳ: Công chúng "quá đáng" với tôi

Lý Nhã Kỳ: Công chúng

Với việc được bổ nhiệm vào vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam 2011, Lý Nhã Kỳ liên tiếp đón nhận những "sóng gió" từ dư luận.

>> Lan Phương - “Người đặc biệt” của làng giải trí
>> Sự thật về thú chơi hàng hiệu sa xỉ của sao Việt (P1)

>> Quang Lê từng được quý bà hứa tặng biệt thự

Trước những băn khoăn này, Lý Nhã Kỳ cho rằng, dư luận đang rất "quá đáng" với cô, thậm chí là "vi phạm quyền riêng tư" của cô khi quá soi xét vấn đề lý lịch và tình cảm riêng của cô với bạn trai.
 
Cứ đến gặp riêng, tôi sẵn sàng cung cấp…

Trước khi trở thành Đại sứ Du lịch, trên các tờ báo, diễn viên Lý Nhã Kỳ được trích dẫn: "Sinh năm 1982 tại Vũng Tàu, có bố là người Nga, mẹ là người Việt. 14 tuổi cô sang Đức định cư, học kinh tế Đại học Real. Sau đó về Việt Nam hoạt động nghệ thuật". Khi đọc những thông tin này, nhiều bạn đọc cho rằng, ở Đức không có trường Đại học nào là Real. Vì thế, nhiều nghi vấn được đặt ra rằng, Lý Nhã Kỳ không hề học đại học ở Đức.

 
Trước những thông tin này, Lý Nhã Kỳ cho hay: "Từ trước đến nay, chưa ai thắc mắc về bằng cấp của tôi, tại sao bây giờ khi tôi trở thành Đại sứ, mọi người lại "bới lông tìm vết" trước một thông tin không hề chính thống mà chỉ là những ý kiến trên các diễn đàn?".

Cô cho biết, đây chỉ là một sự hiểu lầm nho nhỏ chứ không có gì to tát cả. "Ngôi trường tôi học mang tên ALEXANDER WIEGAND. Tôi không nhớ nó nằm ở tỉnh nào, nhưng đó là trường tư nhân. Nếu nói cả tên thì dài quá, nên các sinh viên khóa tôi đều gọi tắt là REALl- lấy phần đuôi ER ghép với AL, đảo ngược lại sẽ thành REAL.

Sở dĩ gọi là "REAL" là bởi, REAL tiếng Đức có nghĩa là "thật" nên trường của tôi đã lấy nó làm slogan cho sinh viên học tập. Ý nghĩa của nó tức là "Con người thật - Công việc thật - Hành động thật". Nó cũng giống như trong giấy khai sinh tên bạn là A, nhưng ở nhà, người thân vẫn thân mật gọi bạn là B vậy".

Trả lời về việc, trong cuộc họp báo tới đây, liệu cô có chứng minh bằng cấp của mình với báo chí? Cô cho hay: "Trước khi ứng cử vào vai trò đại sứ, tôi đã phải làm hồ sơ gửi nhiều cơ quan chức năng. Tôi tin chắc hồ sơ của tôi đã được Bộ VHTT&DL, Bộ Ngoại giao... kiểm chứng chứ không thể tôi khai gì là mọi người tin như thế. Hôm đó, không chỉ có tôi mà còn có đại diện của Bộ VHTT&DL. Họ sẽ thay tôi khẳng định chuyện này. Một cơ quan quản lý của nhà nước đứng ra xác nhận mà báo chí vẫn không tin nữa thì tôi biết làm thế nào bây giờ?".

Lý do để Nhã Kỳ không chứng minh bằng cấp với báo chí được cô lý giải là không cần thiết và không đúng: "Tôi làm theo luật và chỉ có nghĩa vụ chứng minh với cơ quan Nhà nước đã ra quyết định bổ nhiệm tôi làm Đại sứ Du lịch. Còn với báo chí, nếu ai không tin thì cứ đến gặp riêng tôi, tôi sẵn sàng cung cấp".


Tôi không để dư luận "dắt mũi"…

Chia sẻ về nhiều luồng dư luận khác nhau kể từ khi Lý Nhã Kỳ được làm đại sứ, cô chia sẻ: "Từ khi nhận vai trò này, tôi bị ốm nhưng vẫn không lúc nào được nghỉ ngơi vì liên tục có điện thoại gọi đến. Nếu không bị ốm, có lẽ tôi đã ra Hà Nội ngay để giải quyết rồi.
 

Vì những chuyện này mà công việc kinh doanh của tôi cũng bị đình trệ. Nhưng dù vậy, tôi vẫn cố để lên kế hoạch vận động bình chọn cho vịnh Hạ Long. Hiện tôi đã liên hệ được với một trường đại học ở Singapore và trong tháng 10 này, tôi sẽ bay sang đó để vận động sinh viên bình chọn cho vịnh Hạ Long".

Sau những chia sẻ này, Lý Nhã Kỳ cũng tỏ ý trách móc dư luận "rất quá đáng" với cô. "Từ trước tới nay, tôi đã làm được nhiều việc trong hoạt động xã hội. Tôi cũng được Bộ VHTT&DL tin tưởng vào khả năng trong vai trò Đại sứ. Vậy tại sao mọi người không nhìn vào những việc tôi đang và sẽ làm mà lại cứ soi xét quá nhiều vào những khuyết điểm của tôi.

Không biết những người đang rảnh dang soi xét đó đã làm được gì cho Hạ Long? Sao không dành thời gian đó để bình chọn cho Hạ Long thay vì xâm phạm vào chuyện đời tư của tôi. Tôi hôn bạn trai ở chỗ đông người thì có gì sai mà sao mọi người cũng mang ra bình luận".

Trước những nghi vấn về lý lịch rằng, cô từng chia sẻ với báo chí có bố là người Nga, mẹ là người Việt. Nhưng trong một bài phỏng vấn khác, cô lại chia sẻ: "Bố là đặc công rừng Sác, đã hi sinh. Đó là tấm gương để cô cống hiến và đóng góp cho xã hội". Lý Nhã Kỳ cho rằng, cô sẽ không tranh luận về điều này, bởi nếu nói thêm thì chẳng khác nào bị dư luận "dắt mũi".

"Khi người ta đã không có thiện chí thì sau chuyện bằng cấp, nếu tôi chứng minh xong thì họ sẽ lại nghĩ ra rất nhiều thứ để chất vấn tôi. Chẳng nhẽ, bây giờ họ bảo tôi nâng mũi, gọt cằm... tôi cũng phải chạy đến bác sĩ kiểm tra để có được tấm giấy chứng nhận chứng minh với công chúng? Hay phải đi xét nghiệm AND để mọi người tin tôi là người Nga hay người Việt?".

Dù vậy, Lý Nhã Kỳ tâm niệm rằng, không bao giờ nản lòng bởi những nghi vấn này bởi bước chân vào showbiz thì phải quen với những thị phi. "Tôi coi đó là những thử thách để mình phải vượt qua và không bao giờ bị mất tinh thần vì tôi là người rất mạnh mẽ", Lý Nhã Kỳ chia sẻ. Cô cũng cho hay, trong cuộc họp báo tới đây, cô sẽ chia sẻ một cách thẳng thắn mọi thắc mắc của báo chí.
 
"Tôi làm theo Luật và chỉ có nghĩa vụ chứng minh với cơ quan Nhà nước đã ra quyết định bổ nhiệm tôi làm Đại sứ Du lịch. Còn với báo chí, nếu ai không tin thì cứ đến gặp riêng tôi, tôi sẵn sàng cung cấp". (?!).

Theo Gia đình xã hội

 Lỹ Nhã Kỳ, cố lên!

 

Clip “Trái tim xanh” xúc động gây xôn xao cư dân mạng

Clip “Trái tim xanh” xúc động gây xôn xao cư dân mạng


Cần những tượng đài thể hiện chiều dài lịch sử TP

Cần những tượng đài thể hiện chiều dài lịch sử TP

16/09/2011 - 00:22


Sẽ lấy ý kiến rộng rãi của các s...

Kinh doanh sao ngoại: Không dễ!

Kinh doanh sao ngoại: Không dễ!
Sau Backstreet Boys, Bob Dylan và sắp tới là SuJu ...

Cải lương vào phòng trà

Cải lương vào phòng trà

Thật hồi hộp khi cải lương lần đầu vào phòng trà ...

'Ốc' Thanh Vân có bầu vẫn diễn sung

'Ốc' Thanh Vân có bầu vẫn diễn sung

Tối 11/3, có mặt trong chương trình 'Đêm ngàn sao...

Tuấn Hưng và các cuộc tình với giai nhân của showbiz Việt

Tuấn Hưng và các cuộc tình với giai nhân của showbiz Việt

Một trong những nguyên nhân khiến cho Tuấn Hưng tr...

Kiềng 3 chân" Bao Thanh Thiên tái xuất

Kiềng 3 chân

Series phim truyền hình phiên bản mới nhất “Bao T...

Hiệp ‘Gà’: ‘Tôi cảm thấy bình yên’

Hiệp ‘Gà’: ‘Tôi cảm thấy bình yên’

Sau khi gây xôn xao dư luận với cuộc hôn nhân mới,...

Trang 3 of 15

Chia sẻ thông tin

Tìm kiếm trên site

Hỗ trợ trực tuyến

Luật Sư Hoàng
Hotline : 0918 254 000
Quỳnh Nga

Quảng Cáo

Who's Online

Hiện có 236 khách trực tuyến