Welcome to Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Hoàng

Sunday
Jul 21st
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin Tức Khác Thế Giới

Thế Giới

Thủ tướng Trung Quốc hứa làm dịu những nhức nhối của người dân

Thủ tướng Trung Quốc hứa làm dịu những nhức nhối của người dân

Thủ tướng Ôn Gia Bảo thừa nhận giá nhà cao, tình trạng tham nhũng, lạm phát là "mối nhức nhối" của người dân Trung Quốc.

(DVT.vn) - Trung Quốc cần có biện pháp để xoa dịu “sự oán giận” của người dân trước thực trạng chênh lệch giàu nghèo, tham nhũng, lạm phát.

Phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp thường niên Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội Trung Quốc) vào sáng 5/3, Thủ tướng Ôn Gia Bảo thừa nhận, về cơ bản chính phủ “chưa giải quyết được một số vấn đề theo nguyện vọng của dân chúng” liên quan đến an toàn thực phẩm, tham nhũng tràn lan, giá nhà đất và lương thực tăng vọt.

Trong báo cáo được coi như “Thông điệp Liên bang”, ông Ôn Gia Bảo nhấn mạnh ngăn chặn lạm phát sẽ là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ bởi lạm phát có thể “ảnh hưởng đến ổn định xã hội”. Ông cũng nhắc lại mục tiêu lạm phát 4% trong năm nay, so với mức 4,9% trong tháng 1 vừa qua.

Trong khi khẳng định chính phủ Trung Quốc sẽ áp dụng “các chính sách tiền tệ thông minh”, ông cũng cảnh báo tác động của những chính sách tiền tệ lỏng lẻo tại các nền kinh tế phát triển.

Ngoài ra, chính phủ cam kết tạo 45 triệu việc làm ở khu vực thành thị trong vòng 5 năm tới, “giảm đáng kể số người nghèo, tăng thu nhập, tăng lương tối thiểu và trợ cấp hưu trí cơ bản, ngăn đầu cơ bất động sản”.

Ông Ôn nói: “Chúng tôi sẽ tăng chi tiêu chính phủ để thúc đẩy tiêu dùng và tăng trợ cấp cho nông dân và người thu nhập thấp” để thu hẹp khoảng cách giàu nghèo”.

Shen Jiangguang, chuyên gia kinh tế thuộc công ty chứng khoán Mizuho, nhận định: “Trước kia, Đặng Tiểu Bình tuyên bố bước đầu tiên là làm cho một bộ phận dân chúng trở nên giàu có, bước tiếp theo là làm cho toàn thể người dân giàu có. Trung Quốc đã làm tốt bước đầu tiên, nhưng lại chậm trễ trong bước thứ hai”.

Linh Chi
Theo Telegraph
 

Chân dung nữ sinh thích 'đụng chạm' trên xe buýt

Chân dung nữ sinh thích 'đụng chạm' trên xe buýt

“Mình thích được người khác “đụng chạm vào cơ thể...

Những nhân vật “ồn ào” nhất thế giới

Những nhân vật “ồn ào” nhất thế giới

Đại tướng Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên (phải)...

Quan hệ bất thường giữa Triều Tiên và chuyên gia hạt nhân của Mỹ

Quan hệ bất thường giữa Triều Tiên và chuyên gia hạt nhân của Mỹ

Tiến sĩ Siegfried Hecker.

(DVT.vn) - Mỹ đang đặt ra...

Quân đội Hàn Quốc được tiền trảm hậu tấu

Quân đội Hàn Quốc được tiền trảm hậu tấu

(LĐ) - Hàn Quốc nghi ngờ Triều Tiên tập trận hôm 8.1...

Trang 6 of 23

Chia sẻ thông tin

Tìm kiếm trên site

Hỗ trợ trực tuyến

Luật Sư Hoàng
Hotline : 0918 254 000
Quỳnh Nga

Quảng Cáo

Who's Online

Hiện có 222 khách trực tuyến