Welcome to Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Hoàng

Sunday
Oct 20th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Dịch Vụ Tư Vấn Kinh Doanh Nơi thường trú xác nhận tình trạng hôn nhân

Nơi thường trú xác nhận tình trạng hôn nhân

E-mail In
Người dùng đánh giá: / 0
Nghèo nànTốt 

Tôi có hộ khẩu thường trú tại phường Văn Chương, quận Đống Đa (Hà Nội). Năm 2010, tôi vào TP.HCM sinh sống và có đăng ký tạm trú tại phường Tân Quý, quận Tân Phú.

Tháng 8-2012, tôi về UBND phường Văn Chương xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để làm thủ tục đăng ký kết hôn ở TP.HCM nhưng cán bộ tư pháp phường chỉ xác nhận cho tôi đến năm 2010. Chính vì thế phường Tân Quý không chịu giải quyết hồ sơ của tôi. Giờ tôi phải làm sao để có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tính đến thời điểm hiện tại?

Hoàng Lệ Hằng (Quận Tân Phú, TP.HCM)

TRẦN THỊ CẨM HỒNG, cán bộ tư pháp phường Tân Quý, quận Tân Phú, trả lời: Theo khoản 1 Điều 18 Nghị định 158/2005 của Chính phủ, trường hợp một người cư trú tại xã này nhưng đăng ký kết hôn tại xã khác thì phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú về tình trạng hôn nhân của người đó. Do chị Hằng có hộ khẩu thường trú tại phường Văn Chương nên chị cần liên hệ với UBND phường này để được xác nhận tình trạng hôn nhân đến thời điểm hiện tại.

Ông NGUYỄN VĂN VŨ, Trưởng phòng Hộ tịch-Quốc tịch, Sở Tư pháp TP.HCM, hướng dẫn: Theo điểm d mục 2 phần II Thông tư 01/2008 của Bộ Tư pháp, nếu UBND phường không rõ về tình trạng hôn nhân của chị Hằng từ năm 2010 đến nay thì phường có thể cho chị làm bản cam đoan và chịu trách nhiệm về tình trạng hôn nhân trong thời gian này. Dựa trên giấy cam đoan của chị Hằng, UBND phường Văn Chương cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho chị với nội dung “đương sự hiện tại chưa đăng ký kết hôn với ai” để chị nộp cho UBND phường nơi đăng ký kết hôn.

NH - KP ghi

 

Chia sẻ thông tin

Tìm kiếm trên site

Hỗ trợ trực tuyến

Luật Sư Hoàng
Hotline : 0918 254 000
Quỳnh Nga

Quảng Cáo