Welcome to Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Hoàng

Wednesday
May 22nd
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Thông Tin Pháp Luật Tin Pháp Luật Đại ca giang hồ Dũng "ben" bị bắt: Khi tình cũng thành tội

Đại ca giang hồ Dũng "ben" bị bắt: Khi tình cũng thành tội

E-mail In
Người dùng đánh giá: / 0
Nghèo nànTốt 


Lệnh truy nã Võ Thị Thúy Dung.

Cái tên Dũng "ben" không phải lạ lẫm gì đối với lực lượng Cảnh sát hình sự nhiều tỉnh, thành phía Nam. Hơn một năm trước Dũng "ben" từng tổ chức một cuộc huyết chiến tại tỉnh Bình Dương, tước đi mạng sống của một Giám đốc công ty TNHH. Sau 15 tháng lang thang khắp Trung - Nam - Bắc, Dũng vừa mò ra Hà Nội một thời gian thì đã bị lực lượng công an tóm gọn.

I. Khuôn mặt điển trai, ăn diện và khá chải chuốt, Dũng "ben" (tên thật là Dương Hoàng Dũng, quê Tiền Giang) dễ khiến người mới gặp hắn lần đầu có nhận định nhầm lẫn. Bốn mươi bảy tuổi, bao nhiêu năm phiêu dạt khiến Dũng đã "đủ tuổi" để "ngồi chiếu trên" trong giới giang hồ cộm cán tại TP HCM, Bình Dương mà nổi bật nhất là ba khoản: "liều, lỳ và lạnh" (liều lĩnh, lỳ lợm và lạnh lùng).

Từng có một thời gian phục vụ trong lực lượng vũ trang, song năm 1998 Dũng bị loại ngũ vì liên quan tới một vụ trộm cắp súng của đồng nghiệp. Sai lầm ấy chẳng khiến Dũng sáng mắt mà quay về nẻo thiện, Dũng xoay ra kết nối mạng lưới ngầm, tổ chức nhiều hoạt động phi pháp.

Cuối năm 2002, Dũng cầm đầu một nhóm đầu trâu mặt ngựa chuyên lê la các nhà hàng ăn nhậu, quậy phá để lấy "số" nhằm đòi bảo kê tại địa bàn quận Phú Nhuận, TP HCM. Tháng 10/2002, "băng" của Dũng đổ bộ vào một nhà hàng bia ôm trên đường Phan Đình Phùng ăn nhậu. Tàn cuộc, khi rủ 2 nữ tiếp viên đi khách sạn nhưng bị từ chối, Dũng liền tát tai họ. Người quản lý can ngăn, Dũng bèn lấy dao đâm luôn. Một đàn em của Dũng tên Tiến đá vỡ cửa kính...

Tháng 9/2004, Dũng đến nhà hàng H.L. trên đường Hồ Văn Huê dùng súng bắn 2 phát thị uy. Mười ngày sau, được tin một băng khác cũng quậy phá, lăm le đòi bảo kê H.L., Dũng kéo đàn em đến định "quyết chiến". Khi biết đây chỉ là một nhóm khách bình thường, băng Dũng mới rút đi.

Trước sự lộng hành của Dũng và đồng bọn, dĩ nhiên lực lượng công an không để yên. Ngày 22/9/2004, Dũng "ben" và một số đàn em đã bị lực lượng CSHS Công an TP HCM tóm cổ. Ít lâu sau, mỗi tên đều được nhận bản án thích đáng.

Ra tù, ngựa quen đường cũ "đại ca" này thu nạp thêm đệ tử, sắm hàng "nóng" để tạo "thanh thế" trong giới giang hồ. Nhờ vậy, Dũng gom được nhiều hợp đồng đâm thuê chém mướn, đòi nợ thuê.

Ngày 6/5/2011, Dũng được Phan Tuấn Thành (Giám đốc Công ty TNHH Hải Nam Phát) nhờ đòi giúp 500 triệu đồng mà trước đó Thành đã đặt cọc để mua đất của vợ chồng anh Phan Văn Lan (Giám đốc Công ty TNHH Lan Thảo). Sau khi thỏa thuận với Thành, Dũng tiến hành thực hiện hợp đồng đòi nợ thuê. "Đại ca" này cử 3 đàn em đi cùng ôtô với Thành xuống Bình Dương. Dũng còn gọi điện nhờ một số đối tượng xã hội đen ở Biên Hòa tham gia "phi vụ".

Cả bọn kéo đến trụ sở Công ty Lan Thảo nhưng anh Lan vắng nhà. Dũng đã ép vợ anh Lan gọi điện bắt chồng phải về để giải quyết nợ nần. Trong khi chờ anh Lan về, nhóm đòi nợ thuê đập phá nhiều vật dụng trong nhà anh Lan, đánh đập những người có mặt trong nhà. Khi anh Lan về, thấy trong nhà hỗn loạn, bèn sang quán ăn cạnh nhà lấy một con dao để tự vệ. Khi anh này vừa về tới nhà lập tức bị Dũng "ben" rút súng bắn chết tại chỗ. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã phát lệnh truy nã Dũng trên toàn quốc.

Được biết ngay trong đêm gây án, Dương Hoàng Dũng đã lên tàu ra Bắc bắt đầu cho hành trình trốn chạy cơ quan pháp luật. Nhằm đối phó với Cơ quan Công an, thời gian đầu Dũng chỉ sống trong các khách sạn và thường xuyên thay đổi chỗ ở. Nghe ngóng thấy tình hình "êm êm", Dũng di chuyển vào các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, thậm chí còn lượn về TP HCM thăm người vợ đang mang trong người giọt máu của y. Tuy nhiên, với sự gian manh trong nghề, đầu tháng 4/2012 Dũng quay ra Hà Nội và chọn bến đỗ là một căn nhà ba tầng ở phường Yên Phụ - Tây Hồ cùng cô bồ người Bắc.

Dường như đã thành quy luật, "trai tứ chiếng" ắt gặp "gái giang hồ". Và không phải ngẫu nhiên mà Dũng chọn Hà Nội làm nơi trú ẩn. Mặc dù Dũng đã có hai đời vợ và số nhân tình không đếm xuể song Võ Thị Thúy Dung vẫn chết mê chết mệt hắn.

 

Dũng "ben" tại Cơ quan điều tra và khẩu súng được cho là của hắn khi bôn tẩu giang hồ.

II. Võ Thị Thúy Dung hơn Dũng 3 tuổi. Gặp Dung tại trụ sở Phòng Cảnh sát truy nã, Công an TP Hà Nội tôi thực sự ngỡ ngàng trước người đàn bà 50 cái xuân xanh rồi mà nhan sắc vẫn còn mặn mà. Dẫu rằng sau một đêm "nằm khám", son phấn đã nhạt bớt, song phải chăng Dung là gái một con nên vẫn "trông mòn con mắt"!?

Dung than thở tối hôm qua chẳng nuốt nổi miếng cơm, và cả đêm qua cũng thao thức mãi không ngủ được. Sáng nay cán bộ mua cho một đĩa bánh cuốn chả thì Dung mới ăn được một ít.

Nữ quái Thúy Dung.
Dung kể, Dung sinh ra và lớn lên trong một gia đình gia giáo. Bố mẹ, các chị em của Dung đều làm cán bộ. Riêng Dung theo ngành nghệ thuật. Dung có 12 năm khổ luyện tại Trường Xiếc Việt Nam (khu Văn công, Mai Dịch, Hà Nội). Sau khi ra nghề, Dung còn được đào luyện thêm ở Liên Xô. Chính tại trời Âu này, Dung có quen biết với anh Chiến (là em của Dũng "ben").

Năm 1987, Dung lấy anh Trương Đức Thọ và vào TP HCM sinh sống cùng với chồng. Dung tự hào khoe, gia đình nhà chồng toàn là "ông to bà lớn", do đó mà Dung thôi không theo đuổi ngành nghệ thuật nữa. Dung chuyển sang kinh doanh, buôn bán. Năm 1997, anh Thọ mất sau một cơn đột quị.

Tại TP HCM, Dung gặp lại Chiến. Thông qua Chiến mà Dung quen với Dũng. Tiếng sét ái tình giữa Dũng và Dung đã nổ ra. Dung thừa nhận "có rất nhiều tình cảm với Dũng". Ngược lại, Dũng cũng thổ lộ "Dung là người đàn bà không chỉ đẹp mà còn rất thông minh, hiểu biết…".

Mặc dù khoe rằng nhà chồng rất giàu có, đã chu cấp tất cả tiền ăn học cho đứa con trai của Dung và anh Thọ, thậm chí còn cho cháu đi du học, nhưng Dung vẫn tham gia vào "thương trường". Chẳng biết Dung có được "dựa hơi" Dũng hay không, nhưng nhiều người dân ở Bình Dương, Đồng Nai mỗi khi có việc dính dáng tới pháp luật thường phải cậy nhờ "bà chị".

Dung kể, khoảng tháng 3 hay tháng 4/2010, một người tên là Nga (trú tại Biên Hòa, Đồng Nai) có đến nhà Dung đặt vấn đề giúp đỡ. Nga có người anh rể phạm tội về ma túy, muốn nhờ Dung "chạy" cho tại ngoại. Ban đầu Dung từ chối, song do cô này vật nài: "Gia đình em chỉ biết trông chờ vào chị, vì chị có nhiều mối quan hệ. Nếu chị không giúp thì em không còn biết tìm ai". Thành ra Dung phải nhận lời.

Dung nhận của chị Nga 10.000USD, và xúc tiến nhiều cuộc gặp gỡ với "cán bộ" có khả năng chạy giúp Nga. Mỗi lần đi gặp gỡ, ăn nhậu Nga sẽ được gọi đến trả tiền (khoảng 2, 3 đến 5 triệu đồng). Tuy nhiên, Dung không giúp được việc cho Nga, nên Nga xoay ra đòi lại tiền. Dung hứa sẽ trả, nhưng không hẹn khi nào. Tháng 4/2011, Dung chuồn ra Hà Nội. Cực chẳng đã, Nga đã đến Cơ quan điều tra tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Dung. Tháng 3/2012, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định truy nã Dung trên toàn quốc.

Dĩ nhiên là Dung không thừa nhận hành vi lừa đảo của mình. Giải thích cho việc "bỗng dưng" chuồn ra Hà Nội là vì "Anh ấy (Dũng) cứ dùng dằng không dứt khoát với người vợ cũ khiến tôi giận dỗi bỏ ra Hà Nội". Dung khẳng định là thị không lừa ai, và còn "dạy dỗ" Cơ quan điều tra rằng: "Sống thì phải có tâm, ai cũng có lúc bị sa cơ lỡ vận…".

Dung về ở tại nhà bố mẹ đẻ tại đường Nghi Tàm (Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội), sau đó hùn vốn vào một số nhà hàng ở Mỹ Đình, và một số sạp hàng ở chợ Hàng Da (ấy là theo lời Dung kể như thế).

Tháng 4/2012, Dung nhận được điện của Dũng. Dũng bảo muốn gặp Dung lần cuối. Dĩ nhiên, Dung lại mở rộng vòng tay đón người tình cũ. Không biết Dũng rót mật vào tai Dung thế nào, mà trước Cơ quan điều tra Dung còn nói rằng: "Anh Dũng trông thế mà còn dại lắm ạ. Trong cái vụ bắn nhau ở Bình Dương ấy anh Dũng chỉ là tự vệ thôi. Anh í (Dũng) bị người ta cầm dao dọa giết nên đã dùng súng "bắn dọa" một phát xuống đất. Chẳng ngờ viên đạn nảy lên trúng người ta, làm chết người…".

Dung cũng kể rằng, khi biết được Dũng đã gây chuyện ở "trong kia" thì Dung nhiều lần khuyên nhủ Dũng nên ra đầu thú trước Cơ quan Công an. Nhưng vì sợ anh Dũng bị bắt thì sẽ phải "bóc lịch" lâu, Dung sẽ phải thường xuyên đi thăm nuôi nên cả hai vẫn còn "lừng khừng" chưa muốn thú tội!?

III. Đồng nghiệp chúng tôi kể lại rằng tại Cơ quan Công an Dũng "ben" tỏ ra khá yếu mềm, chẳng giống hình ảnh một "đại ca" khét tiếng chút nào.

Hắn luôn mồm nói rất ân hận vì đã xả súng vào người đàn ông không thù không oán với mình. Rồi hắn cũng không cầm được nước mắt khi người ta nhắc đến người tình.

Đôi mắt ngấn nước, hắn liên tục ngó nghiêng khắp nơi để tìm bóng dáng yêu thương của mình rồi nói với cán bộ điều tra: "Anh cho cô ấy cốc nước. Cô ấy đang mang bầu...".

Cho tới giờ phút này, Dung vẫn không ngại ngần bày tỏ tình cảm của mình với Dũng "ben": "Tôi vẫn không hề thấy hối tiếc vì đã yêu anh ấy. Anh ấy là người đa tài, sống tình cảm, tôi rất tiếc khi anh ấy lại trở thành một kẻ tội phạm...".

Mặc dù nói về tội của mình rất lươn lẹo, giảo hoạt song mỗi lần nhắc đến Dũng thì giọng cô ta lại trở nên nhẹ nhàng, tình cảm. Chẳng biết Dung có đang "diễn xiếc" với mọi người hay không, nhưng hình như đôi mắt cô ta không nói dối.

15 giờ ngày 14/8/2012, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52 - Công an Hà Nội) phối hợp cùng PC52 Công an tỉnh Bình Dương, Công an phường Yên Phụ đã tổ chức tấn công vào nơi Dương Hoàng Dũng (Dũng “ben”) ẩn náu.

Căn nhà nơi Dũng ở suốt ngày cửa đóng im lìm với 3 tầng cửa, hàng xóm chẳng bao giờ thấy người khách thuê trọ ra khỏi nhà. Mọi giao dịch với bên ngoài đều thông qua một cô gái giúp việc là người miền Nam. Thận trọng hơn, Dũng còn cho lắp một camera quan sát ở cổng để tiện bề đối phó với mọi bất trắc xảy ra…

Nhận định đối tượng nguy hiểm và manh động có vũ khí nóng nên các phương án đều được Cơ quan Công an tính toán kỹ lưỡng với yêu cầu đảm bảo yếu tố bí mật bất ngờ. Lực lượng Công an được chia thành 5 mũi bao vây căn nhà số 3, ngõ 292 Nghi Tàm - Tây Hồ, Hà Nội. Tất cả các trinh sát đều được trang bị vũ khí, khiên, áo giáp chống đạn, lựu đạn cay...

Một mũi trinh sát chặn ở tầng tum của tòa nhà, một mũi tiến vào trực diện, các mũi khác chặn ở các đường ra của căn nhà. 5 trinh sát sử dụng súng tốt nhất được cử tiến thẳng vào căn nhà nơi Dũng "ben" đang cố thủ.

Biết mình bị vây bắt, Dũng trèo lên tầng tum. Gặp các trinh sát chặn đường này, hắn quay lại phòng ngủ, chốt chặt bên trong, khiến các trinh sát phải phá cửa xông vào khống chế tên sát nhân. Dưới chiếc đệm của hắn, Cơ quan Công an tìm thấy khẩu súng ngắn là hung khí mà Dũng "ben" từng gây án.


  Minh Tiến
 

Chia sẻ thông tin

Tìm kiếm trên site

Hỗ trợ trực tuyến

Luật Sư Hoàng
Hotline : 0918 254 000
Quỳnh Nga

Quảng Cáo