Welcome to Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Hoàng

Wednesday
May 22nd
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin Tức Khác Thế Giới Cậu bé sơ sinh khổng lồ

Cậu bé sơ sinh khổng lồ

E-mail In
Người dùng đánh giá: / 0
Nghèo nànTốt 

Cậu bé JaMichael Brown, vừa chào đời ở Texas, Mỹ với cân nặng lên đến 7,2 kg, cũng có lẽ là cậu bé sơ sinh nặng nhất ở bang này tới nay. Tuy nhiên, người ta đặt câu hỏi điều gì khiến bé to lớn đến vậy.

Theo các chuyên gia, hình dáng ngoại cỡ của bé JaMichael có thể một phần bắt nguồn từ chứng tiểu đường thai kỳ của mẹ. Những bà mẹ như vậy có xu hướng sinh con to.

JaMichael Brown, ra đời ở Texas. Ảnh: KYTX-TV.

"Đó là bởi khi bạn bị tiểu đường thai kỳ, tuyến tụy làm việc quá mức để sản sinh insulin, nhưng vẫn không đủ để giảm được hàm lượng đường trong máu. Kết quả là em bé nhận được một lượng lớn đường qua nhau thai, và có hàm lượng đường trong máu cao. Điều này khiến tuyến tụy của em bé lại phải sinh thêm nhiều insulin để loại bỏ đường thừa. Từ đó, em bé nhận được nhiều năng lượng hơn so với cần thiết để phát triển, phần năng lượng dư này tích lũy dưới dạng mỡ", tờ latimes lý giải.

Các em bé khổng lồ khi ra đời và lớn lên sẽ có nguy cơ bị béo phì và tiểu đường.

Cũng theo các chuyên gia, các em bé nặng hơn 4kg thì được xếp vào loại nặng cân, chiếm 1/10 các ca sinh. Các bé nặng hơn 5kg thì có nguy cơ biến chứng cao, như gãy vai trong quá trình chuyển dạ. Tuy nhiên, xác suất các trẻ có cân nặng như vậy cũng hiếm hơn nhiều (khoảng 1 phần nghìn ca sinh).

JaMichael ra đời tuần trước. Bé vẫn ở trong viện và chưa tự thở được. Các bác sĩ đang phải theo dõi lượng đường máu của bé.

T. An

 

Chia sẻ thông tin

Tìm kiếm trên site

Hỗ trợ trực tuyến

Luật Sư Hoàng
Hotline : 0918 254 000
Quỳnh Nga

Quảng Cáo

Who's Online

Hiện có 173 khách trực tuyến