Welcome to Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Hoàng

Sunday
Jul 21st
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Thông Tin Pháp Luật Ký Sự Pháp Đình Thiếu nữ giăng bẫy tình tìm đường hoàn lương

Thiếu nữ giăng bẫy tình tìm đường hoàn lương

E-mail In
Người dùng đánh giá: / 0
Nghèo nànTốt 

Ở tuổi 22, Quế đẹp rực rỡ với nước da mịn màng, gương mặt thanh tú, mái tóc suôn dài. Gặp cô đang miệt mài kẻ vẽ, trang trí tại khu giam giữ của Trại giam Ninh Khánh (Ninh Bình), nhiều người giật mình khi biết thiếu nữ xinh đẹp nhường vậy lại từng tham gia giết người, cướp tài sản.

Phạm nhân Nguyễn Thị Quế ngại ngần khi tiếp xúc với người lạ, luôn cúi mặt lảng tránh những ánh nhìn. Nếu như không phải trả giá cho những toan tính tội lỗi, giờ đây có lẽ cô đã tốt nghiệp cao đẳng và có cuộc sống yên bình trong vòng tay yêu thương của cha mẹ.

Quế sinh ra ở làng quê nghèo thuộc huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Tuổi mới lớn, cô phổng phao và xinh đẹp hơn các thiếu nữ trong làng nhờ nước da trắng ngần. Khi học cao đẳng ngành dệt may ở thành phố Nam Định, mặc bao chàng trai theo đuổi, cô đã trao con tim cho cậu bạn cùng lớp tên Duy.

Rồi những đồng tiền cha mẹ tằn tiện gửi nuôi con ăn học đã không còn đủ chu cấp cho cuộc sống đua đòi nơi thành thị của đôi uyên ương này. Quế vay mẹ 5 chỉ vàng nói dối để tập tành làm ăn cùng đám bạn, nhưng thực chất là tiêu xài phung phí.

"Nếu hôm đó em biết dừng lại thì cả em và Duy đã có tương lai tốt đẹp...”, Quế chia sẻ. Ảnh: A.T

Và cuối cùng khi không xoay xở được tiền, tình yêu sinh viên của họ đã phải nhường chỗ cho những toan tính đê hèn. Biết người thanh niên giàu có tên Việt si mê Quế, Duy bàn với người yêu giăng bẫy tình để sát hại người đàn ông này nhằm cướp tài sản.

Theo kế hoạch, chiều 25/11/2007, Quế rủ anh Việt đến phòng trọ của mình trên đường Nguyễn Văn Trỗi, Nam Định chơi và mời uống rượu đã pha sẵn thuốc ngủ. Đến 20h cùng ngày, thấy anh Việt ngấm thuốc, Quế rủ anh Việt ra khu vực ngõ vắng gần nhà để tâm sự.

Đúng như "kịch bản", khi Quế vờ tình cảm với người đàn ông đang theo đuổi mình. thì Duy dùng tuýp sắt vụt liên tiếp vào đầu anh Việt và bóp cổ. Sau khi lột dây chuyền, lắc, nhẫn vàng, điện thoại di động... của nạn nhân, đôi tình nhân ném xác anh Việt xuống sông Đào (xã Tân Thành, huyện Vụ Bản) để phi tang. Cuối tháng 11/2007, Duy mang xe máy của nạn nhân lên Hà Nội tiêu thụ thì bị công an bắt.

Nhận định hành vi của đôi trai gái quá dã man, các cấp xét xử đã tuyên phạt Duy án tử hình về tội giết người, cướp tài sản. Quế chịu án chung thân khi mới 19 tuổi.

Trong trại giam, nữ phạm nhân mang trọng tội bảo đã nhiều đêm khóc ân hận do tội lỗi đã gây ra. "Tương lai của em bị đóng sập lại bởi chính những toán tính tầm thường về vật chất. Em đã đẩy Duy vào chỗ chết", cô trải lòng, tay run run vén những sợi tóc lòa xòa trước mặt, đôi mắt hoe đỏ.

Ngập ngừng một lát, rồi mọi cảm xúc như tuôn ào ạt ra khi có người khơi lại quá khứ, Quế nghẹn giọng: "Duy rất yêu và nghe lời em. Nếu hôm đó em biết dừng lại, thì cả em và Duy đều đã có một tương lai tốt đẹp...”.

Quế tâm sự, trước khi "ra đi" Duy đã viết thư dặn cô hãy sống để trở thành người tốt, sống cả cho phần của Duy những năm tháng sau này... Nói xong, cô không kìm được nước mắt.

Một cán bộ quản giáo cho biết, mỗi phạm nhân có cách sám hối khác nhau. Dường như khi vào trại giam, cái ác không còn nơi trú ngụ thì phần thiện trong con người lại được nhân lên. Quế chăm chỉ lao động có lẽ cô ý thức được với mức án đang chấp hành thì chỉ có lao động cải tạo tốt mới có cơ hội trở về.

Hiện, phạm nhân này cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài, trừ mối liên hệ với gia đình. Bạn bè gửi thư động viên, thăm hỏi cô không hồi âm. "Em ân hận và đã thấu hiểu thế nào là sự trả giá cho sai lầm. Em chỉ mong những người đang có ý đồ phạm tội hãy dừng lại trước ranh giới của tội ác để đừng phải ân hận như em", nữ tù nhân ngậm ngùi trước khi chia tay.

Anh Thư

 

Chia sẻ thông tin

Tìm kiếm trên site

Hỗ trợ trực tuyến

Luật Sư Hoàng
Hotline : 0918 254 000
Quỳnh Nga

Quảng Cáo