Welcome to Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Hoàng

Sunday
Jul 21st
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Thông Tin Pháp Luật Ký Sự Pháp Đình Cô gái bị hiếp, chết thảm do... cái chậu giặt

Cô gái bị hiếp, chết thảm do... cái chậu giặt

E-mail In
Người dùng đánh giá: / 0
Nghèo nànTốt 
Vào Trại giam Hồng Ca (tỉnh Yên Bái) mới được hơn 20 ngày nhưng “tiếng tăm” của cậu ta đã “nổi như cồn” không chỉ bởi cái mác phạm nhân trẻ nhất nơi đây mà còn vì sự liều lĩnh, manh động khi gây án.

Bi kịch bắt đầu từ trò đùa con trẻ

Chúng tôi gặp Nùng Văn Triều (SN 1995, trú tại Nàng Sáng, Si  Ma Cai, Lào Cai) - phạm nhân trẻ nhất Trại giam Hồng Ca khi cậu vừa hoàn thành công việc làm đá mỹ nghệ buổi sáng. Do Triều phạm tội đặc biệt nghiêm trọng trong cảnh ngộ cũng rất đặc biệt - từ khi còn là học sinh lớp 9 - nên ở trại giam này, câu chuyện của cậu ta, hỏi ra, ai cũng biết.

hdeg

Phạm nhân Nùng Văn Triều.

Triều khá dè dặt và ngại ngùng. Mới nghỉ tay sau công việc, Triều bảo: “Cháu chưa quen lắm nhưng cố gắng được. Các anh ở đây cũng chỉ bảo cháu nhiều nên cháu cũng thấy dễ chịu và thoải mái hơn hồi cháu bị tạm giam”.

Kể về câu chuyện đời mình, Triều chậm rãi nhớ lại: “Một ngày khoảng tháng 5/2010, cháu cùng một vài người bạn đi chơi thì gặp Nùng Thị Vàng và một người bạn nữa đang giặt quần áo ở suối. Do ở cùng thôn và biết nhau nên bọn cháu có ý định trêu Vàng bằng cách ném đá xuống suối cạnh chỗ Vàng giặt. Do vô tình, một trong số chúng cháu ném vỡ chiếc chậu giặt của bạn ấy.

Khi cả bọn đang đánh bi-a ở đầu thôn thì bố Vàng xuất hiện mắng bọn cháu và hỏi cháu tại sao ném vỡ chậu. Cháu thanh minh nhưng bố Vàng không đồng ý và quay về. Lát sau ông ấy hầm hầm đi đến, chỉ thẳng mặt cháu bảo: “Tại sao ném vỡ chậu mà nói không nhận”. Chưa đợi cháu nói thêm, ông ấy lao đến úp cả cái chậu vỡ lên đầu cháu”. Cho rằng hành động của bố Vàng đã làm “bẽ mặt” mình trước bạn bè nên Triều ôm mối hận trong lòng, quyết trả thù bằng được.

Nghĩ bố Vàng to khỏe, mình không thể đánh lại được, Triều âm thầm tiếp cận Vàng và lên kế hoạch hãm hại người bạn gái sống cùng thôn. Ngày 21/10/2010, từ sáng tới đầu giờ chiều, Triều đã bốn lần thử tiếp cận Vàng nhưng không thành công. Đến 15h cùng ngày, sau khi giúp mẹ lấy thức ăn cho lợn, Triều thấy Vàng đang bẻ cây ngô khô nên vội vàng bám theo sau. Biết Triều đi theo mình nhưng Vàng không để ý và cũng không ngờ rằng Triều đang có âm mưu đen tối.

Vừa lúc Vàng quay lên thì Triều lao tới. Thanh niên này dùng hai tay bóp cổ nạn nhân, mặc cho Vàng van xin: “Triều tha cho Vàng đi. Vàng van xin Triều đấy”. Khi thấy nạn nhân đã bất tỉnh, Triều vác Vàng đi vào một hang động gần đó nhưng thấy có người đi lấy củi liền dừng lại. Một lúc sau, khi không còn ai nữa, Triều bế Vàng vào trong động.

Tại đây, cậu choai này đã nảy sinh ý định đồi bại và làm “chuyện vợ chồng” với nạn nhân. Sau đó, thấy Vàng cựa mình tỉnh giấc, Triều đã dùng thắt lưng của mình siết cổ nạn nhân đến khi cô gái ngừng thở vì sợ Vàng về mách bố.

“Cháu đang cố gắng để làm lại từ đầu”

Bần thần một lát, Triều hồi tưởng: “Cháu đã chôn Vàng ngay trong động để không cho ai biết. Hôm sau, cháu thấy công an vào nhà hỏi mẹ cháu chuyện gì đó. Cháu tưởng họ đến bắt mình nên đã cầm chiếc điện thoại của cháu và lấy trộm điện thoại của bố rồi bỏ trốn”.

Hồ sơ vụ án thể hiện: Nùng Văn Triều trốn sang Trung Quốc ở nhờ nhà chị gái lấy chồng. Đến ngày 18/1/2011, sát thủ tuổi teen này bị bắt giữ tại cửa khẩu. Cho đến ngày phạm tội, Triều mới được hơn 15 tuổi nên khung hình phạt dành cho gã choai độc ác chỉ là 12 năm tù, đồng thời Tòa buộc phía bị cáo bồi thường cho gia đình của Vàng 50 triệu đồng.

Sau khi kể về giây phút bồng bột của mình, Triều khóc: “Ở nhà cháu cũng hay nghịch lắm, đi học mà chẳng hiểu gì hết nên thường bỏ giờ. Mỗi lần bố biết chuyện lại lôi cháu ra đánh nên ít khi có chuyện gì vướng mắc mà cháu nhờ bố mẹ giúp đỡ cả. Cháu làm như vậy với Vàng vì cũng sợ Vàng về sẽ kể lại với bố mẹ và bố Vàng sẽ lại đánh cháu”.

Triều kể lại rằng cậu đã có ý định tự tử vì ân hận và bị hình ảnh của Vàng ám ảnh suốt nhiều đêm liền trong thời gian bị tạm giam ở Lào Cai. Phạm nhân trẻ tuổi này thổn thức: “Nhà cháu có mỗi cháu là con trai, bố cháu cũng trách cháu nhiều lắm nhưng ông vẫn còn thương cháu chú ạ. Nhà cháu còn một quả đồi. Bố cháu bảo bố mẹ sẽ già yếu nên động viên cháu cố gắng cải tạo về mà kế thừa gia sản của gia đình và phải làm việc chân chính mới không phụ lòng tin của bố mẹ một lần nữa”.

Giờ đây, khi biết mình đã sai và phải cố gắng cải tạo thật tốt, Triều tâm sự với chúng tôi rằng, cậu ta sẽ cố gắng làm lại. Cậu bé này cười khi nói đến ngày được ra tù...

Kỳ Anh
 

Chia sẻ thông tin

Tìm kiếm trên site

Hỗ trợ trực tuyến

Luật Sư Hoàng
Hotline : 0918 254 000
Quỳnh Nga

Quảng Cáo