Welcome to Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Hoàng

Sunday
Oct 20th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Dịch Vụ Tư Vấn Kinh Doanh Tính thời gian hưởng trợ cấp thôi việc

Tính thời gian hưởng trợ cấp thôi việc

E-mail In
Người dùng đánh giá: / 0
Nghèo nànTốt 

Tháng 7-2008, tôi bắt đầu làm việc cho một công ty có vốn nước ngoài. Tháng 1-12-2008, tôi được ký hợp đồng lao động (HĐLĐ).

Đến tháng 6-2010, tôi xin nghỉ việc thì công ty không giải quyết cho tôi hưởng trợ cấp thôi việc, viện lẽ quy định về bảo hiểm thất nghiệp có hiệu lực vào ngày 1-1-2009 nên tính ra tôi chỉ mới ký hợp đồng được một tháng. Sự từ chối này có đúng không?

ĐCQ (Quận Bình Tân, TP.HCM)

Bà Nguyễn Thị Dân, Trưởng phòng Lao động - Tiền lương - Tiền công, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP.HCM, trả lời: Theo quy định tại điểm d khoản 3 Điều 14 Nghị định số 44 ngày 9-5-2003 của Chính phủ thì thời gian thử việc hoặc tập sự (nếu có) tại doanh nghiệp cũng được tính là thời gian làm việc của người lao động để tính trợ cấp thôi việc.

Tại Điều 2 Thông tư số 17 ngày 26-5-2009 sửa đổi, bổ sung một số điểm của Thông tư 21 ngày 22-9-2003 của Bộ LĐ-TB&XH thì tổng thời gian làm việc tại doanh nghiệp tính trợ cấp thôi việc (tính theo năm) là tổng thời gian đã làm việc theo các bản HĐLĐ đã giao kết (kể cả hợp đồng giao kết bằng miệng) mà người lao động làm việc thực tế cho người sử dụng lao động đó, trừ đi thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp. Trường hợp tổng thời gian tính trợ cấp thôi việc có tháng lẻ (kể cả trường hợp người lao động có thời gian làm việc từ đủ 12 tháng trở lên nhưng tổng thời gian làm việc tại doanh nghiệp tính trợ cấp thôi việc dưới 12 tháng) thì được làm tròn như sau: Từ đủ một tháng đến dưới sáu tháng làm tròn thành 1/2 năm; từ đủ sáu tháng đến dưới 12 tháng thì làm tròn thành một năm.

Đối chiếu với quy định nêu trên thì ông (bà) thuộc đối tượng được nhận trợ cấp thôi việc.

NHƯ NGHĨA ghi

 

Chia sẻ thông tin

Tìm kiếm trên site

Hỗ trợ trực tuyến

Luật Sư Hoàng
Hotline : 0918 254 000
Quỳnh Nga

Quảng Cáo