Welcome to Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Hoàng

Friday
Sep 20th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Giải Trí Ngôi Sao Học lực trung bình thường dễ thành công hơn!

Học lực trung bình thường dễ thành công hơn!

E-mail In
Người dùng đánh giá: / 0
Nghèo nànTốt 

LÍ DO NHỮNG SINH VIÊN HỌC LỰC TRUNG BÌNH LẠI DỄ THÀNH CÔNG HƠN

Bạn thường được nhắc nhở rằng: "Hãy học hành thật chăm chỉ, ra trường với tấm bằng giỏi rồi sẽ dễ dàng tìm được một công việc ưng ý.". Nhưng thực tế lại hoàn toàn khác như vậy.
Hạ Lam - Theo thethaovanhoa.vn Hạ Lam - Theo thethaovanhoa.vn 
 

Cựu tổng thống Mỹ George W.Bush chưa bao giờ được đánh giá cao ở khả năng diễn đạt trước đám đông, nhưng ông cũng kịp thời ghi dấu ấn cho bản thân khi có một bài phát biểu khá sâu sắc và ý nghĩa lúc có mặt trong ngày lễ tốt nghiệp của các sinh viên trường đại học Southern Methodist.

Ông nói: "Đối với các bạn trẻ đã tốt nghiệp trong buổi lễ chiều nay với điểm số cao cùng học lực khá giỏi, tôi có lời khen, 'Làm tốt lắm.' Và tôi cũng dành lời khen này cho các bạn học sinh trung bình: Các bạn nữa, cũng đều có thể trở thành tổng thống."

Với câu nói trên, cựu tổng thống Bush đang tự châm biếm bản thân khi chính ông cũng đã từng đạt được các điểm số rất lẹt đẹt khi còn học cao đẳng. Tuy vậy, cho đến ngày hôm nay - cựu tổng thống Hoa Kỳ lại là một trong những ví dụ kinh điển nhất về việc điểm số thời đi học sẽ không quyết định tương lai sau này của bạn, cũng như là minh chứng cho một cuộc sống luôn đầy ắp những khả năng vô hạn.

bestie nguoi thanh cong 1

1. Họ hiểu rõ bản thân muốn gì

Những sinh viên có học lực trung bình thường không dành nhiều thời gian trên lớp như những sinh viên khác. Nếu bạn đang cố gắng để trở thành một kĩ thuật viên, bạn rõ ràng là không cần phải viết hàng trăm bài luận về ngành nghề mà bạn đang theo đuổi. Các sinh viên năng động và thành công sẽ không dừng lại ở những lý thuyết và tài liệu chuyên môn mà sẽ thực hành những kĩ năng có thể giúp họ trong công việc.

Doanh nhân, nhà sáng chế nổi tiếng thế giới Steve Jobs chưa bao giờ tốt nghiệp đại học nhưng ông vẫn đứng đầu doanh nghiệp hàng đầu thế giới về CNTT vì ông đã tập trung vào làm những gì mình thích. Năm 21 tuổi ông đã mở công ty Apple computer trong gara nhà mình. Năm 17 tuổi ông nghỉ học ở trường Reed Colledge, năm 19 tuổi ông vừa làm cho một công ty sản xuất trò chơi điện tử vừa tham gia câu lạc bộ Homebrewe Computer. Trong bài phát biểu nổi tiếng của mình để sinh viên tốt nghiệp Đại học Stanford, ông nhấn mạnh rằng: "Cách duy nhất để thành công, là yêu những gì bạn làm. Hãy tìm kiếm, đừng đứng yên một chỗ".

2. Họ nghĩ ra những cách giải quyết đơn giản nhất

Ông trùm máy tính Bill Gates là một trong rất nhiều người thành công mà không cần dựa vào tấm bằng đại học. Bill Gates trở thành tỉ phú giàu nhất thế giới trong nhiều năm liền nhờ việc sáng lập tập đoàn Microsoft và là người góp vốn chính cho tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda. Không như những người khác, ông không bao giờ nhìn vào điểm số hay bằng tốt nghiệp của một người, điều ông quan tâm là tư duy sáng tạo của người đó. Ông cũng từng chia sẻ: "Tôi sẽ luôn luôn chọn một người lười biếng để làm một công việc khó khăn. Bởi vì người ấy sẽ tìm ra cách dễ dàng nhất để giải quyết công việc khó khăn đó.”

bestie nguoi thanh cong 2

3. Họ sớm có được những kinh nghiệm đầu đời

Hầu hết những sinh viên có học lực trung bình bắt đầu làm việc sớm hơn so với bạn học của họ. Điểm tổng kết của họ thường thấp hơn những bạn khác vì họ phải dành nhiều thời gian để kiếm thêm thu nhập. Nhưng bù lại, họ lại có thêm nhiều kinh nghiệm làm việc vô giá - thứ mà những sinh viên loại giỏi không thể có được. Và tất cả chúng ta đều biết rằng với thời đại ngày nay, bạn sẽ rất khó xin được việc nếu không có kinh nghiệm thực tế.

4. Họ biết cách làm thế nào để tận hưởng cuộc sống

Khi học đại học, họ thường tham gia các bữa tiệc và rồi đến lớp trong trạng thái vật vờ tuy nhiên đó là cách họ tận hưởng cuộc sống. Tương tự, điều này cũng xảy ra khi họ bắt đầu làm việc. Nói một cách công bằng và đơn giản: những người sống hạnh phúc luôn thành công hơn những người khác. Những học sinh điểm thấp luôn biết khi nào nên nghỉ ngơi, vì họ biết bạn tiêu hao năng lượng càng nhiều thì bạn càng ít có khả năng hoàn thành những kế hoạch lớn. Căng thẳng và hay suy nghĩ tiêu cực chỉ làm mọi việc trở nên rối rắm và phức tạp hơn mà thôi.

bestie nguoi thanh cong 3

5. Họ xây dựng được nhiều mối quan hệ

Tài trợ

Trong khi học sinh điểm cao đang vùi đầu học các môn học không cần thiết thì sinh viên điểm thấp lại đang giao tiếp, kết bạn với hàng chục người mỗi ngày. Trong cuộc sống thực, quen biết những người thành đạt hay có khả năng giao tiếp tốt luôn giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

6. Họ luôn theo đuổi ước mơ

Thành công xuất phát từ tình yêu bạn dành cho công việc. Khi bạn mới bước vào cánh cửa đại học, bạn vẫn đang rất trẻ và có thể vẫn chưa biết mình thực sự cần gì. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng bạn không bắt buộc phải làm theo những điều mình dự định khi 18 tuổi hay những điều cha mẹ muốn. Hãy nhìn vào nữ tỉ phú trẻ tuổi Elizabeth Holmes, cô đã bỏ học Stanford, một trong những trường đại học uy tín nhất để theo đuổi giấc mơ cách mạng hóa y học của mình. Hay như tỉ phú Richard Branson, ông đã bỏ học năm 15 tuổi và giờ đây ông đang quản lý công ty hàng không khổng lồ Virgin.

bestie nguoi thanh cong 4

7. Họ có mục tiêu riêng

Thành công đòi hỏi trí tuệ cảm xúc, sự kiên trì, niềm đam mê và quan trọng nhất, khả năng để vượt qua thất bại. Trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống, bạn sẽ đi qua những thăng trầm mà bạn chưa từng gặp trong trường đại học. Các sinh viên có học lực kém hơn thường thành công hơn bởi vì họ có mục tiêu cho riêng mình, từ việc trải qua một kỳ thi đến việc kiếm tiền từ công việc kinh doanh của họ.

Và cuối cùng, tấm bằng, bảng điểm chỉ là những con số. Thành tích thật sự là bạn phải thành công trong một thế giới thực. Và nếu bạn tốt nghiệp đại học với tấm bằng "không đẹp" đừng thất vọng, cuộc sống mới chỉ bắt đầu khi bạn rời lớp học

 

Chia sẻ thông tin

Tìm kiếm trên site

Hỗ trợ trực tuyến

Luật Sư Hoàng
Hotline : 0918 254 000
Quỳnh Nga

Quảng Cáo

Who's Online

Hiện có 194 khách trực tuyến