Welcome to Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Hoàng

Monday
Nov 20th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Thông Tin Pháp Luật Tin Pháp Luật DÀNH CHO NGƯỜI CÓ NHU CẦU ĐI DU HỌC, DU LỊCH, THĂM THÂN NHÂN, CHỮA BỆNH HOẶC KINH DOANH... TẠI MỸ

DÀNH CHO NGƯỜI CÓ NHU CẦU ĐI DU HỌC, DU LỊCH, THĂM THÂN NHÂN, CHỮA BỆNH HOẶC KINH DOANH... TẠI MỸ

E-mail In
Người dùng đánh giá: / 0
Nghèo nànTốt 


Điểm cần biết rõ:
Visa B-1/B-2 dành cho những người đến Hoa Kỳ tạm thời để công tác (B-1) hoặc du lịch hoặc điều trị y tế (B-2). Nói chung, visa B-1 dành cho khách giải quyết các vấn đề công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng. Còn visa B-2 dành cho chuyến đi mang tính giải trí, bao gồm đi du lịch, thăm bạn bè hoặc họ hàng, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ. Thông thường, visa B-1 và B-2 được kết hợp và cấp dưới dạng một visa: B-1/B-2.

TIÊU CHUẨN XIN VISA: 
Nếu bạn xin visa B-1/B-2, bạn phải chứng minh với viên chức lãnh sự rằng bạn đủ điều kiện xin visa Hoa Kỳ theo Đạo luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (INA). Mục 214(b) trong INA coi mọi đương đơn xin visa B-1/B-2 là người có ý định định cư. Bạn phải vượt qua giả định pháp lý này bằng cách trình bày:
a) Mục đích của chuyến đi đến Hoa Kỳ là chuyến đi tạm thời, chẳng hạn như đi công tác, đi du lịch hoặc điều trị y tế
b) Bạn dự định lưu trú tại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian cụ thể, có hạn
c) Bằng chứng ngân sách để chi trả những chi phí khi bạn ở Hoa Kỳ
d) Bạn có địa chỉ thường trú ngoài Hoa Kỳ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi
(Nhân viên cá nhân hoặc người giúp việc riêng và các thủy thủ viên làm việc trên tàu biển ở nước ngoài trong Thềm Lục địa Ngoài có thể đủ điều kiện xin visa B-1 theo một số trường hợp nhất định.
Một số công dân nước ngoài có thể đủ điều kiện xin visa theo Đạo luật Di trú và Nhập tịch. Bạn có thể đọc thêm về Đạo luật Di trú và Nhập tịch và việc không đủ điều kiện xin visa .)

CÁC HẠNG MỤC XIN VISA:
Nếu bạn xin visa công tác/du lịch, bạn phải gửi giấy tờ sau:
Mẫu Đơn xin Visa Không Định cư Điện tử (DS-160). Truy cập trang web DS-160 ở web lsq để biết thêm thông tin về DS-160.
Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Hoa Kỳ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu hộ chiếu của bạn có người đi kèm, mỗi đương đơn xin visa phải nộp một đơn.
Một (1) ảnh 2"x2" (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây. Trang web LSQ có thông tin về định dạng ảnh bắt buộc.
Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương. Trang web này có thêm thông tin về việc thanh toán lệ phí này. Nếu visa được cấp, có thể có lệ phí tương hỗ bổ sung cho việc cấp visa, tùy theo quốc tịch của bạn. Trang web của Bộ Ngoại giao có thể giúp bạn tìm hiểu liệu bạn có phải thanh toán lệ phí tương hỗ cấp visa không và lệ phí là bao nhiêu.

Ngoài những giấy tờ này, bạn phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn thông qua dịch vụ này. Bạn cũng có thể mang theo bất kỳ giấy giờ hỗ trợ nào mà bạn cho rằng sẽ hỗ trợ thông tin được cung cấp cho nhân viên lãnh sự.

CÁCH XIN VISA:
- Bước 1:
Hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa Không Định cư Điện tử (DS-160).

- Bước 2:
Thanh toán lệ phí xét đơn xin visa.

- Bước 3:
Lên lịch hẹn của bạn trên trang web LSQ Mỹ này. Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:
Số hộ chiếu
Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa
Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn

- Bước 4:
Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và thời gian bạn phỏng vấn xin visa. Bạn phải mang theo bản in thư hẹn, trang xác nhận DS-160, một ảnh chụp trong vòng sáu tháng gần đây, hộ chiếu hiện tại và tất cả hộ chiếu cũ của bạn. Những đơn xin không có đầy đủ các giấy tờ này sẽ không được chấp nhận.
- Giấy tờ Hỗ trợ, ĐẬU HAY RỚT visa chính là chỗ này, mong mọi người đọc thật kĩ phần này nha :
Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin visa và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trong khi quyết định. Viên chức lãnh sự có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với mỗi cân nhắc theo luật.

Lưu ý: Không xuất trình giấy tờ giả. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin visa vĩnh viễn. Nếu đương đơn quan tâm đến vấn đề bảo mật, hãy mang theo giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong một phong bì được dán kín. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không tiết lộ thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của thông tin.

Bạn nên mang theo những giấy tờ sau đến buổi phỏng vấn. Giấy tờ gốc luôn được ưu tiên hơn so với bản sao và bạn phải mang theo những giấy tờ này đến buổi phỏng vấn. Không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax, email hoặc đường bưu điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.
Bằng chứng hiện tại về thu nhập, tiền thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh, hoặc tài sản.
Hành trình chuyến đi của bạn và/hoặc giải thích khác về chuyến đi dự định của bạn.
Thư của chủ lao động nêu chi tiết vị trí, mức lương, thời gian bạn đã làm việc, kỳ nghỉ được phép và mục đích công việc, nếu có, của chuyến đi đến Hoa Kỳ của bạn.
Hồ sơ hình sự/tòa án liên quan đến bất kỳ vụ bắt giữ hoặc kết án ở bất cứ nơi nào, ngay cả khi bạn đã kết thúc bản án hoặc được ân xá sau đó.

Ngoài ra, dựa theo mục đích của chuyến đi, bạn nên cân nhắc mang theo những giấy tờ sau nếu:
+ Du học sinh: Mang theo kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất. Đồng thời, mang theo bằng chứng hỗ trợ tài chính như bản sao kê ngân hàng hàng tháng, phiếu tiền gửi cố định hoặc bằng chứng khác.
+ Người lớn làm việc:
Mang theo thư tuyển dụng của chủ lao động và phiếu lương từ ba tháng gần đây nhất.
+ Doanh nhân và giám đốc công ty:
Mang theo bằng chứng về vị trí của bạn trong công ty và tiền thù lao.
+ Thăm họ hàng:
Mang theo bản sao bằng chứng về tình trạng của người họ hàng (chẳng hạn như Thẻ Xanh, chứng nhận nhập tịch, visa hợp lệ, v.v.).
Khách trước đây đã đến Hoa Kỳ.
Nếu trước đây bạn đã ở Hoa Kỳ, bất kỳ giấy tờ nào chứng thực cho tình trạng định cư hoặc visa của bạn.
+ Giấy tờ Hỗ trợ đối với các Đương đơn tìm Dịch vụ Chăm sóc Y tế:
Nếu bạn muốn đến Hoa Kỳ để điều trị y tế, bạn nên chuẩn bị xuất trình giấy tờ sau ngoài những giấy tờ được liệt kê ở trên và những giấy tờ mà viên chức lãnh sự có thể yêu cầu:
Chẩn đoán y tế của bác sĩ trong nước giải thích về bản chất của căn bệnh và lý do bạn cần điều trị tại Hoa Kỳ.
Thư của bác sĩ hoặc cơ sở y tế tại Hoa Kỳ thể hiện sự sẵn sàng điều trị căn bệnh cụ thể này và nêu chi tiết về thời gian và chi phí điều trị dự kiến (bao gồm lệ phí cho bác sĩ, lệ phí nằm viện và tất cả chi phí liên quan đến y tế).
Bản tuyên bố về trách nhiệm tài chính của các cá nhân hoặc tổ chức thanh toán chi phí đi lại, điều trị y tế và ăn ở của bạn. Các cá nhân đảm bảo thanh toán những chi phí này phải cung cấp bằng chứng về khả năng thực hiện của họ, thường bằng mẫu đơn của ngân hàng hoặc các bản sao kê khác về thu nhập/tiền tiết kiệm hoặc bản sao tờ khai thuế thu nhập đã được chứng nhận.

Tóm lại, các bạn cứ làm đúng hướng dẫn này, cơ hội lấy visa du lịch Mỹ sẽ ko còn khó khăn. Khó hay ko khó do chính các bạn thể hiện, có đủ sức thuyết phục nhân viên lãnh sự để họ cấp visa cho các bạn hay ko. 
Chúc các bạn may mắn.

Chú ý : 
-Thường người trẻ tuổi cỡ 17 tới 35t rất khó xin visa du lịch Mỹ tự túc. Để nâng cao khả năng lấy visa , nên đi 6 nước Châu Âu- Nhật-Hàn quốc . Nếu đi tour , hãy chọn những công ty chuyên về tour Mỹ có uy tín , do phía Mỹ chỉ định, cơ hội lấy visa sẽ cao hơn. 
-Khi điền ds 160,tuyệt đối ko điền là " ở Mỹ 1 tháng hay là 3 tháng ", vì lúc này chính các bạn tự biến các bạn thành đối tượng " có nguy cơ ở lại Mỹ rất cao" trong mắt lãnh sự, và dễ rớt visa . Biết sao ko, vì nghỉ làm 1 tháng , mà ngày phép chỉ cho có 15 ngày , nghỉ 1 tháng may ra thuyết phục đc. Nhưng kinh nghiệm, chỉ nên điền ở 3 tuần thôi, là ok . 
- Nếu làm nghề lao động tự do, cũng khó lấy visa . 
- Khi nhập cảnh Mỹ, chú ý dấu do CBP Mỹ đóng , vì có hạn bắt buộc bạn phải rời Mỹ vào ngày quy định đó. Chỉ cần ở lố nửa ngày thôi, cơ hội xin visa cho những lần sau của các bạn sẽ ko còn đâu. 
-Thường visa du lịch Mỹ có hạn 1 năm. Các bạn có quyền dùng visa đó để vào nước Mỹ cho tới bao giờ hết hạn visa thì xin visa mới , thủ tục lại làm từ đầu. Nhưng đã xin đc 1 lần và ở đúng ngày cho phép, thì những lần sau sẽ xin dễ hơn nhiều. Chú ý, visa chỉ là để các bạn đc tới nước Mỹ, còn nhập cảnh được vào Mỹ hay ko là do CBP quyết định đó. 
- Sử dụng visa du lịch, tuyệt đối ko qua Mỹ tranh thủ kiếm gì làm nha. IRS bắt đc là lãnh đủ , bị cấm vĩnh viễn vào Mỹ .

 

Chia sẻ thông tin

Tìm kiếm trên site

Hỗ trợ trực tuyến

Luật Sư Hoàng
Yahoo! Status (online/Offline)

Hotline : 0918 254 000

Quỳnh Nga
Yahoo! Status (online/Offline)

Quảng Cáo