Welcome to Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Hoàng

Wednesday
May 22nd
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Giải Trí Ngôi Sao Nhà sư miền Tây lên Sài Gòn xin nhận lại khổng tước quý

Nhà sư miền Tây lên Sài Gòn xin nhận lại khổng tước quý

E-mail In
Người dùng đánh giá: / 0
Nghèo nànTốt 

Sư thầy ngôi chùa ở Vĩnh Long khẳng định con khổng tước mà Thảo Cầm Viên Sài Gòn vừa bắt là một trong ba con mà chùa bị mất trộm hai tháng trước.

Chiều 27/10, nhà sư ở huyện Long Hồ, Vĩnh Long, đến Thảo Cầm Viên Sài Gòn xin nhận lại con khổng tước vừa được đơn vị này bắt trước đó một ngày. Sau hồi quan sát, nhà sư khẳng định đây là một trong 3 con công mà chùa bị mất trộm. 

Theo nhà sư, việc mất 3 con chim xảy ra ngày 22/8, chùa có báo với Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) nhưng chưa tìm được. 3 con khổng tước có giá trị khoảng 60 triệu đồng, được nuôi khá lâu trong khuôn viên chùa. Chúng được nhốt trong chuồng làm bằng lưới, có hàng rào bao bọc, đêm khóa cửa cẩn thận nhưng vẫn bị mất. 

Nhiều sư sãi trong chùa rất buồn vì 3 chú chim quý bầu bạn lâu nay bị lấy trộm nên ra sức tìm kiếm. "Nghe tin nó xuất hiện ở Sài Gòn, xem hình thấy rất giống nên chùa cử tôi lên xác minh. Vừa nhìn thấy là biết nó rồi nên tôi rất mừng", nhà sư bày tỏ.

Đại diện Thảo Cầm Viên đã hướng dẫn nhà sư về địa phương xác minh một số giấy tờ rồi lên làm thủ tục nhận chim.

nha-su-mien-tay-len-sai-gon-xin-nhan-lai-khong-tuoc-quy

Khổng tước được nuôi dưỡng trong Thảo Cầm Viên. Ảnh: Tin Tin

Theo ông Thân Văn Nê – Phó giám đốc Xí nghiệp động vật của Thảo Cầm Viên – chim công này thuộc nhóm 1B (động vật rừng nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại). Chủ sở hữu muốn nhận lại cần phải chứng minh được nguồn gốc kèm các thủ tục pháp lý theo quy định. Trong trường hợp này, nhà chùa phải có giấy phép nuôi, do Chi cục kiểm lâm Vĩnh Long cấp; giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

"Việc nuôi khổng tước phải được chính quyền địa phương và người dân xung quanh xác nhận. Khi nhà sư mang giấy tờ này nên thì Thảo Cầm Viên sẽ bàn giao lại chim. Vị sư cũng cho biết sẽ hoàn thành thủ tục để 2-3 ngày tới lên nhận lại. Nếu không được, nhà sư cho đây là cái duyên của chú chim và vui vẻ chấp nhận", ông Nê nói.

Trước đó, ngày 25/10, chú khổng tước bất ngờ xuất hiện trên đường Trần Quốc Thảo (quận 3) khiến nhiều người thích thú quan sát. Một số thanh niên sau đó dùng gậy rượt bắt nhưng bất thành.

Một ngày sau, người của Thảo Cầm Viên phối hợp với chính quyền bắt được con chim mang về nuôi dưỡng. Đây là giống công xanh Việt Nam, phân bố chủ yếu ở Nam Trung Bộ, nằm trong sách đỏ thuộc nhóm 1B, rất quý hiếm.

 

Chia sẻ thông tin

Tìm kiếm trên site

Hỗ trợ trực tuyến

Luật Sư Hoàng
Hotline : 0918 254 000
Quỳnh Nga

Quảng Cáo

Who's Online

Hiện có 190 khách trực tuyến