Welcome to Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Hoàng

Sunday
Oct 20th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Thể Thao Thể thao MÔN THỂ THAO MỚI LẠ "KHÔNG DÀNH CHO ĐÀN ÔNG" Ở SEA GAMES 28

MÔN THỂ THAO MỚI LẠ "KHÔNG DÀNH CHO ĐÀN ÔNG" Ở SEA GAMES 28

E-mail In
Người dùng đánh giá: / 0
Nghèo nànTốt 

Netball là môn thể thao chỉ dành cho phái nữ và được yêu thích đặc biệt ở Singapore.

Sau bóng đá, Netball (bóng lưới) là môn thể thao thứ 2 tranh tài ở SEA Games 28. Đây là môn thể thao chỉ dành riêng cho phái nữ. 

Đây là môn thể thao hoàn toàn xa lạ với người Việt Nam, nhưng lại được giới trẻ Singapore đặc yêu thích. Đó là lý do đã có rất đông CĐV đa phần còn ở tuổi teen đến cổ vũ cho đội nhà, họ được kiểm tra an ninh khá chặt chẽ trước khi vào nhà thi đấu. 


 

Không khí ở nhà thi đấu OCBC Arena như một ngày hội thực sự. Họ tạo nên những làn sóng đỏ trên khán đài và không ngớt cổ vũ cho các chân dài của đội nhà thi đấu với Brunei.

Nhìn thoáng qua, Netball khá giống với bóng rổ. Tuy nhiên, có nhiều điểm khác biệt lý giải vì sao môn thể thao này chỉ dành cho phái nữ và tạo nên sự cuốn hút với giới trẻ ở Singapore đến như vậy. 

Các VĐV khi nhận bóng không được phép di chuyển và đối thủ cũng không được phép tranh chấp. Bóng được giữ trong tay và VĐV được thoải mái chỉnh thước ngắm, nhiệm vụ của các đồng đội còn lại là di chuyển để nhận bóng. 

Các VĐV khi tham gia môn thể thao này đều phải mặc váy, các cô gái Brunei (trái) do theo đạo hồi nên ngoài mặc váy họ còn mang quần tất để đúng với quy định. 

 

Những VĐV có thể hình cao sẽ là lợi thế lớn cả trong tấn công lẫn phòng thủ. 

 

Nhưng sự độc đáo của Netball chính là sự uyển chuyển và thăng bằng, giống như những vũ công Ballet. Đó là điều khác biệt so với bóng rổ và là lý do vì sao môn thể thao này khá lý thú và chỉ hợp với phái nữ. 

Sự di chuyển nhịp nhàng của các VĐV giống như đang nhảy múa trên sân.

 


 Koh Shelby Lian được xem là ngôi sao ở Singapore không chỉ bởi lối chơi đồng đội và hiệu quả của mình. Cô gái sinh năm 1994 này con sở hữu ngoại hình khá chuẩn cùng gương mặt khả ái. Cô rất ít khi giữ bóng lâu mà di chuyển khá nhịp nhàng với các đường chuyền cho đồng đôi.

 

Với sự vượt trội hoàn toàn, không khó để cho đội chủ nhà Singapore đánh bại Brunei với tỷ số cách biệt 78-16. Ở SEA Games lần này, Netball sẽ có 6 đội tham gia tranh tài để chọn ra 2 đội mạnh nhất vào chung kết. Gần như chắc chắn nước chủ nhà sẽ có được tấm HCV duy nhất ở bộ môn sở trường này.

 

Chia sẻ thông tin

Tìm kiếm trên site

Hỗ trợ trực tuyến

Luật Sư Hoàng
Hotline : 0918 254 000
Quỳnh Nga

Quảng Cáo

Who's Online

Hiện có 219 khách trực tuyến