Welcome to Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Hoàng

Sunday
Oct 20th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Khoa học Khoa học Tiết lộ gây sốc giới khoa học khi chụp CT cắt lớp bức tượng Phật nghìn năm tuổi

Tiết lộ gây sốc giới khoa học khi chụp CT cắt lớp bức tượng Phật nghìn năm tuổi

E-mail In
Người dùng đánh giá: / 0
Nghèo nànTốt 
(LĐM) Tiến Toàn
Một nghiên cứu dẫn đầu bởi Erik Bruijn, chuyên gia về nghệ thuật và văn hóa Phật giáo, đã cho thấy xác ướp của một tu sĩ ở bên trong một bức tượng Phật 1.000 năm tuổi.

Các nhà khoa học đã thực sự bị sốc sau khi chụp CT cắt lớp bức tượng Phật 1000 năm tuổi, tiết lộ phần xác ướp còn lại của thiền sư.

Xác ướp của một tu sĩ đã được tìm thấy bên trong một bức tượng Phật có niên đại từ thế kỷ 11 hoặc 12. Erik Bruijn, chuyên gia về Phật giáo, trưởng nhóm nghiên cứu xác định rằng xác ướp là của bậc thầy Phật giáo Liuquan, người thuộc Thiền học Trung Quốc.
Việc chụp CT và nội soi được thực hiện bởi Trung tâm y tế Meander ở Hà Lan.
 

Các nhà nghiên cứu cho biết có những hài cốt có niên đại từ thế kỷ 11 hoặc 12 nằm trong các bức tượng, tuy nhiên nó chỉ được phát hiện ra khi chụp CT. Họ cũng phát hiện ra tất cả các cơ quan nội tạng của nhà sư đã bị loại bỏ. 

Sau khi chụp CT, xác ướp sẽ được đưa đến Budapest và được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Hungary đến tháng 5/2015.

 
 

Nhiều Phật tử tin rằng xác ướp như thế của bậc thầy Phật giáo Liuquan không thực sự chết, họ tin rằng các thiền sư đang ở một trạng thái cao của thiền định.

Vào tháng giêng, xác ướp của một người đàn ông dường như đang ngồi thiền trong tư thế hoa sen đã được khai quật ở Mông Cổ. 

Các di tích của con người được cho là khoảng 200 năm tuổi được bảo quản trong da động vật cũng đã được tìm thấy. 

Suy đoán ban đầu về xác ướp có thể là của một giáo viên Lama Dashi-Dorzho Itigilov, sinh năm 1852, một Phật tử Lama Buryat của Phật giáo Tây Tạng, nổi tiếng với các trạng thái sống động như thật của cơ thể mình.

 

Chia sẻ thông tin

Tìm kiếm trên site

Hỗ trợ trực tuyến

Luật Sư Hoàng
Hotline : 0918 254 000
Quỳnh Nga

Quảng Cáo

Who's Online

Hiện có 211 khách trực tuyến