Welcome to Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Hoàng

Saturday
Jun 15th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Vòng quanh thế giới Vòng Quanh Thế giới Phẫn nộ xác bệnh nhân Ebola thối rữa trên đường

Phẫn nộ xác bệnh nhân Ebola thối rữa trên đường

E-mail In
Người dùng đánh giá: / 0
Nghèo nànTốt 


> Toàn thế giới gồng mình ứng phó đại dịch Ebola

> Châu Á báo động nguy cơ dịch Ebola

Người dân thành phố Monrovia, Liberia, biểu tình phản đối chính phủ trì trệ trong việc thu gom xác bệnh nhân nhiễm virus Elbola. 

Người dân Liberia biểu tình hôm 9/8 để phản đối việc chính phủ chậm trễ trong hoạt động thu gom xác bệnh nhân nhiễm virus Ebola.

Hàng trăm người dân thành phố Monrovia, Liberia, biểu tình để phản đối tình trạng trì trệ trong việc thu gom xác bệnh nhân nhiễm virus Elbola. Ảnh: EPA
Hàng trăm người dân thành phố Monrovia, Liberia, biểu tình để phản đối tình trạng trì trệ trong việc thu gom xác bệnh nhân nhiễm virus Elbola. Ảnh: EPA.

Người dân tại thị trấn Weala, cách thủ đô Monrovia khoảng 80 km, cho hay chính phủ đã không cử người tới đem xác thối rữa của bệnh nhân Ebola bên đường trong hai ngày qua. Vì thế những người biểu tình chặn đường cao tốc đông đúc nhất tại Liberia để phản đối việc chính phủ chậm trễ trong việc thu thập thi thể nạn nhân nhiễm virus. Cảnh sát chống bạo động đã xuất hiện để dẹp đám đông, AP đưa tin.

Gần 300 người Liberia đã chết vì nhiễm virus Ebola. Chính phủ yêu cầu các gia đình hỏa táng tất cả nạn nhân để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSF) mô tả dịch Ebola tại Liberia là “thảm họa”. “Các báo cáo cho biết người ta đã vứt thi thể bệnh nhân ra đường hoặc để trong nhà”, Lindis Hurum , điều phối viên khẩn cấp của MSF tại Liberia, cho biết.

Theo Hurum, ít nhất 40 nhân viên y tế tại Liberia đã nhiễm virus Ebola trong vài tuần gần đây, trong khi hầu hết các bệnh viện của thành phố đã đóng cửa.

Hôm 8/8, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với dịch Eblola. WHO khẳng định sự lây lan nhanh chóng của virus Ebola là hiện tượng "bất thường" và đe dọa sức khỏe của người dân trên toàn thế giới. Gần 1.000 người thiệt mạng vì Ebola. Phần lớn trường hợp tử vong xảy ra tại 4 quốc gia Tây Phi là Nigeria, Sierra Leon, Guinea và Liberia.

Căn cứ vào tình hình thực tế, WHO đánh giá nguy cơ dịch Ebola lan rộng trên toàn thế giới là rất cao, đồng thời nhấn mạnh các chính phủ nên thực hiện một biện pháp quốc tế mang tính liên kết để ngăn chặn và đẩy lùi sự lây lan của virus nguy hiểm.

> Việt Nam kiểm soát chặt cửa khẩu chặn Ebola

> Nhiễm Ebola gần như nhận án tử: Dễ lây nhiễm, không thuốc chữa

Theo Zing

 

Chia sẻ thông tin

Tìm kiếm trên site

Hỗ trợ trực tuyến

Luật Sư Hoàng
Hotline : 0918 254 000
Quỳnh Nga

Quảng Cáo

Who's Online

Hiện có 213 khách trực tuyến