Welcome to Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Hoàng

Sunday
Oct 20th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Vòng quanh thế giới Vòng Quanh Thế giới 10 quốc gia đến người giàu cũng muốn bỏ chạy

10 quốc gia đến người giàu cũng muốn bỏ chạy

E-mail In
Người dùng đánh giá: / 0
Nghèo nànTốt 
 

(Văn hóa) - Điều kiện sống thiếu thốn, lạc hậu và những bất ổn về chính trị, xã hội khiến ngay cả người có tiền cũng muốn rời khỏi những đất nước trong danh sách này.

10. Bắc Triều Tiên – GDP bình quân đầu người ước tính: 1.800 USD

Nghèo đói ở Bắc Triều Tiên lan rộng trên phạm vi cả nước, bất chấp việc chính phủ nước này vẫn lên tiếng phủ nhận điều đó. Ngoài ra, việc bị cấm vận và hạn chế tiếp xúc với nước ngoài cũng khiến nền kinh tế của Bắc Triều Tiên gặp rất nhiều khó khăn. Không có nhiều thực phẩm và dịch vụ được cung cấp ở đây, khiến cả những người có tiền cũng khó mà thỏa mãn nhu cầu của họ. Tuy nhiên, tất cả những ai cố gắng rời khỏi đất nước này đều bị trừng phạt, thậm chí có thể lên đến 5 năm lao động khổ sai.

9. Afghanistan – GDP bình quân đầu người ước tính: 1.072 USD

42% dân số của Afghanistan sống dưới mức nghèo đói, song đó chưa phải điều tồi tệ nhất. Nạn bắt cóc, giết người và đánh bom xảy ra liên tục. Sự tàn phá của chiến tranh và rất nhiều lực lượng vũ trang cực đoan hoành hành khiến mọi thứ trở nên vô cùng bất ổn. Đó là chưa kể đến nạn sản xuất và buôn bán thuốc phiện vốn phổ biến mà nhiều người buộc phải tham gia, không phải chỉ vì lợi nhuận mà còn vì giữ cái đầu của họ còn nguyên trên cổ. Vậy nên giới nhà giàu ở Afghanistan luôn muốn rời khỏi đất nước hơn bao giờ hết.

8. Madagascar – GDP bình quân đầu người ước tính: 972 USD

Madagascar là quốc đảo ở Ấn Độ Dương được biết đến với thiên nhiên hoang dã cùng rất nhiều loài động vật kỳ lạ. Đất nước này đã trải qua 25 năm đi xuống về chất lượng cuộc sống, xếp thứ 143 về chỉ số phát triển con người của Liên hợp quốc. Đó là bởi sự sụt giảm thu nhập còn đi cùng với gia tăng gần gấp đôi về dân số, khiến tình trạng đói nghèo trở nên trầm trọng và lương thực không đủ để đáp ứng nhu cầu người dân.

7. Malawi – GDP bình quân đầu người ước tính: 894 USD

Malawi xếp thứ 160/182 toàn thế giới về chỉ số phát triển con người và 90% dân số sống với mức thu nhập dưới 2 USD một ngày. Tuy nhiên, những người có thu nhập cao cũng không dễ chịu gì khi tình trạng mất mùa, thực phẩm tăng giá, thời tiết khắc nghiệt và bệnh tật tràn lan gây ra những tác động không nhỏ. Bên cạnh đó, Malawi cũng phải đối mặt với tỷ lệ mắc bệnh HIV/AIDS rất cao, tới 12% dân số.

6. Niger – GDP bình quân đầu người ước tính: 853 USD

Niger là một trong những quốc gia kém phát triển nhất thế giới và đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Mặc dù nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú từ dầu mỏ và uranium đem lại rất nhiều tiền cho chính phủ, song thu nhập chủ yếu của người dân ở quốc gia này lại đến từ nông nghiệp. Hiện tại, những ảnh hưởng tiêu cực từ biến đổi khí hậu như hạn hán đang tiềm tàng một nguy cơ khủng hoảng lương thực lớn mà dự báo sẽ gây ra rất nhiều bất ổn và bạo lực tại nước này.

5. Cộng Hòa Trung Phi – GDP bình quân đầu người ước tính: 827 USD

Luôn có một lượng lớn người dân di cư trái phép từ Cộng Hòa Trung Phi sang các nước láng giềng như Sudan. Dân số tăng nhanh đã gây ra sự nhảy vọt về bệnh tật, và nạn đói ở quốc gia này. Bên cạnh đó, nạn tham nhũng, kinh tế kém phát triển và công nghiệp hóa kém đang khiến cuộc sống của những người dân nơi đây trở nên bất ổn và khó khăn hơn.

4. Liberia – GDP bình quân đầu người ước tính: 716 USD

Liberia hiện vẫn phải đối mặt với hậu quả của cuộc nội chiến thảm khốc vốn đã chấm dứt từ năm 2003. Khoảng 80% người dân sống với mức 1,25 USD mỗi ngày hoặc thậm chí còn thấp hơn. Khoảng 1/2 dân số đang gánh chịu sự bất ổn về an ninh lương thực, bất chấp việc 70% người dân sống nhờ vào nông nghiệp. Với cơ sở hạ tầng nghèo nàn, Liberia thực sự là một trong những nơi khó khăn và nghèo đói nhất để sống trên toàn cầu.

3. Zimbabwe – GDP bình quân đầu người ước tính: 590 USD

Zimbabwe được xem là đất nước nghèo thứ hai trên thế giới, chỉ trên Cộng hòa dân chủ Congo. Nạn tham nhũng, hối lộ, tỷ lệ thất nghiệp cao và lạm phát phi mã khiến mọi thứ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Gần như không có cơ hội để ai đó trở nên giàu có tại đây, trừ phi họ vốn đã giàu sẵn hoặc tham gia vào chính trường. Song, tình trạng bất ổn và không có gì khả quan cũng khiến ngay cả những người có tiền cũng muốn rời bỏ đất nước này càng sớm càng tốt.

2. Cộng Hòa Dân Chủ Congo – GDP bình quân đầu người ước tính: 394 USD

Tình trạng đói nghèo chỉ tăng lên chứ không hề giảm đi ở Congo kể từ năm 1980. Đặc biệt, cuộc xung đột những năm 90 khiến các tuyến đường sắt và nhiều công trình hạ tầng bị phá hủy khiến cuộc sống của người dân ngày càng khó khăn hơn. Có tới 1/3 số trẻ em ở các vùng nông thôn bị suy dinh dưỡng, HIV/ AIDS tràn lan cũng góp phần khiến mọi thứ trở nên tăm tối. Chưa hết, nông nghiệp lạc hậu với năng suất thấp, chi phí vận chuyển tốn kém, hệ thống truyền thông nghèo nàn cũng cho thấy tương lai của đất nước này là không có gì sáng sủa.

1. Somalia – GDP bình quân đầu người ước tính: 145 USD

Somalia thiếu hụt những cấu trúc cơ bản nhất của chính quyền và pháp luật, biến nó trở thành nơi cực kỳ nguy hiểm cho cả dân nghèo và giới có tiền. Những xung đột liên miên của tội phạm và các lãnh chúa, nạn buôn bán ma túy, bắt cóc và cướp biển hoành hành đang đẩy tình trạng bạo lực lên mức cao hơn bao giờ hết. Do đó, Somalia không phải là miền đất hứa cho người giàu, trừ phi họ đang lợi dụng những bất ổn nơi đây để kiếm tiền.

(Tri Thức)

 

Chia sẻ thông tin

Tìm kiếm trên site

Hỗ trợ trực tuyến

Luật Sư Hoàng
Hotline : 0918 254 000
Quỳnh Nga

Quảng Cáo

Who's Online

Hiện có 216 khách trực tuyến